Sun Xingmin กับปีที่แสนจะมหัศจรรย์ !!!

Sun Xingmin

Sun Xingmin กับปีที่แสนจะมหัศจรรย์ !!!

     วันนี้ทาง UFAs1688 มีข่าวของ Sun Xingmin มาให้ทุกคน ได้อ่านกัน : ตั้งแต่เดือนมิถุนายน ปีที่แล้ว จนถึงเดือนมิถุนายน ปีนี้ ซุนซิงหมิน กับปีที่มหัศจรรย์อย่างยิ่ง ทั้งฟุตบอลโลก เอเชียนเกมส์ พรีเมียร์ลีก และแชมเปี้ยนส์ลีก ผู้เล่นชาวเกาหลีใต้วัย 26 ปีมีส่วนร่วมในเกม เกือบทั้งหมด ที่เขาสามารถเข้าร่วมได้

     ในปีนี้ หนูน้อยตาตี่ คนนี้ ไม่เหนื่อยเลยเหรอ ? เราได้เชิญ Lee Sung mo ผู้สื่อข่าวของทีมเกาหลี ของท็อตแนม และขอให้เขาเล่า ให้เราฟัง เกี่ยวกับการเติบโตอย่างบ้าคลั่ง ของ Son Heung-min ที่เขาได้เห็นในปีนี้

     “ฉันยังคงมีความรู้สึก หิวโหย และต้องการเป็น ผู้เล่นที่ดีขึ้นทุกวัน” (เขาพูดแบบนี้ ตอนที่ฉันให้สัมภาษณ์ Sun Xingmin ในเขตทั่วไปในฤดูกาลนี้)

     พรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2018/2019 สิ้นสุดลงแล้ว แต่สำหรับ Sun Xingmin มีเกมสุดท้ายที่จะเล่น ในฤดูกาลของเขา นี่เป็นฤดูกาล ที่เต็มไปด้วยพลังบ้าคลั่ง และน่าจดจำจริง ๆ แล้วมันเป็นเรื่องยาก ที่จะพบว่าจะเริ่มต้น ฤดูกาลของเขาอย่างไร

     ซุนซิงหมิน มีประสบการณ์พลิกผัน มากเกินไป ในฤดูกาลนี้ และตอนนี้ฉันสรุปได้ว่า เขาเป็นช่วงเวลาที่สำคัญที่สุด ของฤดูกาลนี้

1. เหรียญทองฟุตบอลโลกรัสเซียและเอเชียนเกมส์ 2018

     ในทางเทคนิคแล้ว ฤดูกาลใหม่ของSun Xingmin เริ่มขึ้นในเดือนสิงหาคม 2018 แต่ผมเชื่อว่า ในความเป็นจริง เรายังต้องเริ่มต้นด้วยฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย

     ในเกม ดังที่ทุกคนเห็น Sun Xingmin ล้มทีมเยอรมัน ที่ทรงพลัง (ในเวลานั้น) และได้รับชัยชนะ ที่มีชื่อเสียงให้กับเกาหลีใต้ แต่ฉันเชื่อว่า ช่วงเวลาที่สำคัญกว่า สำหรับเขา คืออีกช่วงหนึ่ง และนี่คือ เป้าหมายของเขากับเม็กซิโก

     ประตูนี้ทำได้ในนาทีที่ 93 ของเกม (ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ในครึ่งหลัง) ก่อนหน้านั้นฟุตบอลโลก ของเกาหลีใต้แย่มาก แฟน ๆ เริ่มต่อต้านเฮดโค้ชของพวกเขา (Shen Taiyong)

     และขวัญกำลังใจของทีม ก็มาถึงจุดต่ำสุดแล้ว แต่ซุนซิงหมิน เปลี่ยนทุกอย่างด้วยประตู ที่ดังสนั่น ในเกมกับเม็กซิโก สิ่งนี้ทำให้ทีมเกาหลีใต้ มีความหวัง พวกเขาเชื่อว่า พวกเขายัง สามารถทำอะไร บางอย่างได้ ฉันมั่นใจ 100% ว่าหากไม่มีเป้าหมายนี้ เกาหลีใต้จะไม่ชนะ ในนัดต่อไปกับเยอรมนี

     หลังจบฟุตบอลโลกSun Xingmin เล่นให้ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์เพียง 10 นาที (พบ นิวคาสเซิล) และรีบไปเอเชียนเกมส์ เพราะเป็นเรื่องสำคัญ ที่เขาจะต้องได้รับการอภัยโทษ ทางทหาร 2 ปี

     ในขณะนั้น เห็นได้ชัดว่า ซุนซิงหมิน เหนื่อยเกินไป ที่จะโชว์ฟอร์มที่ดีที่สุด ในสนาม แต่เขาประสบความสำเร็จ ในการเป็นกัปตันทีมเกาหลี และคว้าเหรียญทอง ร่วมกับเพื่อนร่วมทีม

     หลังจากได้รับรางวัล เหรียญทอง ในที่สุดเขาก็กำจัด ภาระทางจิตใจ ของการรับราชการทหาร ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมาก สำหรับฤดูกาลในอนาคตของเขา

Sun Xingmin

2. ฤดูกาลที่แท้จริงของ Sun Xingmin เริ่มต้นด้วยการวิ่ง 50 เมตรกับเชลซี

     จนกระทั่ง ถึงเวลานั้น ฤดูกาลของซุนซิงหมิน ที่ท็อตแนม จะเริ่มต้นขึ้นอย่างแท้จริง แต่หลังจาก คว้าเหรียญทอง ในเอเชียนเกมส์

     หลังจากเข้าร่วม การแข่งขันฟุตบอลโลก และเอเชียนเกมส์ ซุนซิงหมิน ก็หายเหนื่อย ที่แย่ที่สุด เขาล้มเหลวในการทำประตู 20 เกมติดต่อกัน ที่ท็อตแน่มฮ็อทสเปอร์ (ตั้งแต่จบฤดูกาลที่แล้ว จนถึงต้นฤดูกาลนี้)

     อีกประการหนึ่ง คือ การจัดการที่ยอดเยี่ยม ของเมาริซิโอ โปเชตติโน เขาจัดให้ ซุนซิงยุน พักระหว่างการแข่งขัน ระดับ A ของทีมชาติเกาหลีใต้ ในเดือนพฤศจิกายน

     นี่เป็นส่วนหนึ่ง ของข้อตกลง ระหว่างท็อตแนม และเกาหลีใต้ ที่ทำให้ท็อตแนม เต็มใจที่จะให้ ซุนซิงหมิน เข้าร่วมการแข่งขันเอเชียนเกมส์

     ซุนซิงหมินจะอยู่กับท็อตแน่ม ในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว หลังจากหยุดพักไป 2 สัปดาห์ในช่วงเวลานั้น ฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมของเขา ก็เริ่มต้นขึ้นกับ เชลซี

     วันที่ 24 พฤศจิกายน 2018 ที่สนามเวมบลีย์ ในนาทีที่ 54 ของเกม มีช่วงเวลา ที่น่าอัศจรรย์ ในเวลานั้น ซุนซิงหมินเริ่มเลี้ยงบอล รอบจอร์จินโญ่ (ถือว่าเป็นผู้เล่น ที่ดีที่สุดของเชลซี ในเวลานั้น)

     ในช่วงพักครึ่ง จากนั้นก็ห้อยดาวิดลุยซ์ ยิงประตูปาฏิหาริย์ ให้ท็อตแนมนำ 3-0 เป้าหมายของตัวเองนั้น โดดเด่นมากพอ ที่จะทำให้ซุนซิงหมิน มีฤดูกาลใหม่ และมันก็เป็นจุดเปลี่ยน สำหรับการล่มสลายของเชลซี

     ก่อนหน้านั้น เชลซีของเซอร์เรย์ เป็นทีมแชมป์ของลีก มาโดยตลอด แต่หลังจากนั้น โดยเฉพาะจอร์จินโญ่ เริ่มได้รับคำวิจารณ์ อย่างมากในช่วงเวลาหนึ่ง ซาร์รีดูเหมือน จะถูกไล่ออก

     ประตูของเขา กับเชลซี ได้รับการขนานนามว่า เป็นประตูแห่งเดือน ของพรีเมียร์ลีก นี่เป็นครั้งแรก ที่นักเตะเอเชีย ได้รับรางวัลนี้

3. ไม่มีปัญหาหากไม่มี Kane และแมนเชสเตอร์ซิตี้จม

     ในเกมกับเชลซี ซุนซิงหมินกู้คืน สิ่งที่สำคัญที่สุด นี่คือ “ความมั่นใจ” เช่นเดียวกับ ที่เขาทำในฟุตบอลโลก กับเม็กซิโก เขาพิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งว่า เขามีความสามารถ ในการเปลี่ยนแปลงชะตากรรม ของเกม หรือทีม ที่เขาเข้าร่วม ด้วยประตูที่น่าประหลาดใจ อย่างแท้จริง

     เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม ซุนซิงหมิน ทำประตูเดียว กับเม็กซิโก ในเกมกับเลสเตอร์ซิตี้ ช่วยให้ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ กลับมา 3 แต้ม

     ในวันที่ 23 ของเดือนเดียวกัน ซุนซิงหมิน มีส่วนร่วมใน 5 ประตูจาก 6 ประตู และ 1 แอสซิสต์ ในเกมกับเอฟเวอร์ตัน .

     3 วันต่อมา เขายิงได้อีก 2 ประตูในเกมกับบอร์นมัธ คราวนี้เขากลายเป็นดาวเตะ ระดับท็อปของพรีเมียร์ลีก British Broadcasting Corporation (BBC) ซึ่งเป็นสื่อที่น่าเชื่อถือที่สุด ในสหราชอาณาจักร จากผลงานปัจจุบันของ Sun Xingmin เขาเขียนบรรยายว่า “No Kane ไม่มีปัญหา”

     เมื่อต้นเดือนมกราคมปีนี้ เมื่อSun Xingmin อยู่ในสภาพที่ดีที่สุด ในอาชีพของเขา ในพรีเมียร์ลีก เขาออกจากท็อตแนม เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันเอเชียนคัพ เกาหลี

     อย่างไรก็ตาม หลังจากแพ้กาตาร์ ในรอบก่อนรองชนะเลิศ Sun Xingmin ก็กลับมา ร้อนเวลาแทงเร็วกว่าที่คิด

     เมื่อเขากลับมา แฮร์รี่เคน ได้รับบาดเจ็บ และSun Xingmin ต้องเปลี่ยนศูนย์หน้า ทีมชาติอังกฤษ และแบกรับภาระการรุก ของท็อตแน่มฮ็อทสเปอร์

     แม้ว่าเขาจะเหนื่อยมาก หลังจากกลับมาจาก เอเชียนคัพ แต่ Kane ทำสำเร็จ และเขาต้องรับผิดชอบ เขายิงกับวัตฟอร์ด และนิวคาสเซิล ทำให้ท็อตแนมมีความหวัง ที่จะคว้าแชมป์ และพิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งว่า สิ่งที่ BBC เขียนไว้ก่อนหน้านี้ (ไม่มีเคน ไม่มีปัญหา) เป็นเรื่องจริง

     แต่ที่สำคัญที่สุด คือช่วงเวลาที่ดีที่สุด ของฤดูกาลของซุนซิงหมิน ควรอยู่ในรอบก่อนรองชนะเลิศ ของแชมเปี้ยนส์ลีก โดยยิงได้ 3 ประตูจาก 2 เกม กับแมนเชสเตอร์ซิตี้ ของกวาร์ดิโอล่า

     ในแง่หนึ่งซุนซิงหมิน ใช้ความสามารถส่วนตัวของเขา เพื่อนำทีมของเขา เข้าสู่รอบรองชนะเลิศ กับอาแจ็กซ์ กับหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในยุโรป

     ใน 2 นัดกับแมนเชสเตอร์ซิตี้ ผมไปที่สนาม เพื่อชมการแข่งขัน โดยเฉพาะ นัดที่ 2 ที่สนามเอติฮัด ในที่นั่งของแฟนบอลแมนเชสเตอร์ซิตี้ ซุนซิงหมินยิงได้ 2 ครั้งในเกมนั้น

     โดยเฉพาะประตูที่ 2 ทำให้แผนเกมของเป๊ปไร้ค่า เช่นเดียวกับ ที่เขาทำกับเซอร์เรย์ เชลซี เมื่อต้นฤดูกาลที่ผ่านมา ซุนซิงหมิน พิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งว่า ตอนนี้เขาสามารถเผชิญหน้ากั บคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งที่สุด ในทุกขั้นตอน